fangun7day

ส่องพิกัด 5 ที่เที่ยวในไทยที่โดนใจแน่นอน

ส่องพิกัด 5 ที่เที่ยวในไทยที่โดนใจแน่นอน ฤดูแห่งการท่องเที่ยวกลับมาแล้วจ้า เดือนกันยายนแบบปลายฝนต้นหนาว ที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างวางแผนท่องเที่ยวกันแบบไม่หยุดหย่อน วันนี้เราจะพาไปดูว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าไปบ้างในเดือนกันยายนนี้ ไปดูกันเลย

1. นาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ จังหวัดน่าน

ไปชมอะไรเขียวๆ ให้สบายตากันบ้างดีกว่า กับ นาข้าวขั้นบันได โครงการปิดทองหลังพระ ตั้งอยู่ในอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน ที่มีชายแดนติดกับประเทศลาว โดยเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ ซึ่งเปลี่ยนภูเขาหัวโล้นบริเวณแนวเทือกเขาภูพยัคฆ์-ภูแว จากในอดีต ให้กลายเป็นนาข้าวขั้นบันไดอันเขียวขจี นอกจากนี้ยังมีแปลงผักปลอดสารพิษ พืชผักผลไม้เมืองหนาว

การทำปศุสัตว์ รวมถึงที่พักเล็กๆ ลานกางเต็นท์ ห้องน้ำ-ห้องอาบน้ำ อาคารสำหรับปรุงอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย ห่างจากโครงการฯ ไปประมาณ 5 กิโลเมตรจะเป็น จุดชมวิวบ้านเปียงซ้อ ที่สามารถชมทะเลหมอกบนยอดเขา และพรมแดนประเทศลาวได้จากจุดนี้

2. เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พาคุณไป เที่ยวไทย แบบไร้สัญญาณมือถือและอินเตอร์เน็ต แต่สิ่งที่ได้รับคือความเงียบสงบ ได้พักผ่อนแบบเต็มร้อย สูดอากาศบริสุทธิ์ และวิวสวยหลักล้านที่อาจหาไม่ได้จากที่ไหนนอกจากที่นี่ เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติในบริเวณเขื่อนให้เราได้ไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบกว้างใหญ่ใสสะอาด ภูเขาหินปูน ผืนป่าอันเขียวขจี

รวมไปถึงหมอกที่ลอยเอื่อยอยู่บนยอดเขาที่มักจะเห็นได้แทบทั้งวัน หากมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่นี่ อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปกับ เขาสามเกลอ จุดนี้ที่ทำให้ได้ฉายา กุ้ยหลินเมืองไทย แล้วอย่าพลาดนอนพักสัก 1-2 คืนบนแพที่พักในเขื่อน รับรองว่าฟิน !!!

3. เกาะช้าง จังหวัดตราด

เปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวทะเลกันบ้างที่ เกาะช้าง จังหวัดตราด แม้จะเป็นช่วงหน้าฝนแต่ที่เกาะช้างในแต่ละวันฝนจะตกเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น ถือว่าพอรับได้ แถมแดดก็ไม่ร้อนเปรี้ยงจนแสบผิวเหมือนช่วงหน้าร้อนด้วย ซึ่งช่วงหน้าฝนนี้บอกเลยว่าที่พักบนเกาะช้างจะราคาถูกมาก แนะนำให้เลือกโรงแรมดีๆ ไปเลย ฟินแบบสบายกระเป๋าแน่นอน

ถ้าจะไปดำน้ำก็เริ่ดสุด เพราะนักท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย แต่อย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนซื้อทัวร์ดำน้ำด้วยนะ หรือถ้าจะไปเที่ยว น้ำตกคลองพลู บนเกาะช้าง ช่วงนี้ก็มีน้ำเยอะให้ลงเล่น เป็นช่วงเวลาเที่ยวเกาะช้างที่ดีที่สุดเลยล่ะ

4. ทุ่งดอกเวอร์บีน่า ดอยม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

“ทุ่งเวอร์บีน่า” ณ ไร่ดอกลมหนาว จังหวัดเชียงใหม่ มาแนะนำกัน หลังกลับมาเปิดให้นักท่องเที่ยวชมได้อีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 แถมช่วงนี้ดอกไม้กำลังออกดอกชูช่อสีม่วงสวย ล่อตาล่อใจให้นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติไปเห็นด้วยตาตัวเองดูสักครั้ง ทุ่งเวอร์บีน่า ณ ไร่ดอกลมหนาว มีกำหนดเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2563 เป็นต้นมา

เมื่อเข้ามาด้านในสวน คุณจะต้องประทับใจกับภาพความสวยงามของดอกเวอร์บีน่า คะแนนเต็มสิบเรื่องความอลังการ บวกกับบรรยากาศโดยรอบ ของขุนเขา สายลม และความชุ่มฉ่ำของสายฝน ก็ยิ่งทำให้บรรยากาศที่นี่น่าเที่ยวเพิ่มเป็นเท่าตัว

5. สะพานซูตองเป้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สะพานซูตองเป้ บ้านกุงไม้สัก อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่า หากได้มายืนอยู่กลางสะพานแล้วอธิษฐานเรื่องใดก็จะพบกับความสมหวัง โดยสะพานซูตองเป้แห่งนี้เป็นสะพานไม้ไผ่ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นด้วยแรงศรัทธาของพระภิกษุ สามเณร และชาวบ้าน ทอดยาวจากสวนธรรมภูสมะถึงหมู่บ้านกุงไม้สัก ผ่านลำน้ำแม่สะงา และทุ่งนาของชาวบ้าน

เพื่อให้พระภิกษุและชาวบ้านที่อยู่อีกฝั่งได้ใช้สัญจรไปมาระหว่างหมู่บ้านได้สะดวกยิ่งขึ้น ไฮไลท์ของสะพานซูตองเป้คือการได้มาชมพระอาทิตย์ขึ้นบนสะพานในยามเช้า มีสายหมอกบางๆ โอบล้อมสะพาน ตัดกับสีเขียวสดใสของทุ่งนารอบๆ และใส่บาตรบนสะพาน ซึ่งพระภิกษุและสามเณรจะออกบิณฑบาตทุกวันเวลาประมาณ 6 โมงเช้า

6. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

เขาค้อ เป็นชื่อเรียกรวม ของกลุ่มภูเขาน้อยใหญ่ ที่ทอดตัวเรียงราย สลับกันในภาคเหนือตอนล่าง เป็นที่ตั้งของอำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นอำเภอที่อยู่บนภูเขา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เนื่องจากมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี แม้แต่ในฤดูร้อน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี เพียง 18-25 องศาเซลเซียสเท่านั้น มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้มาพักผ่อน โดยยอดเขาสูงหลายแห่งที่น่าสนใจ เช่นเขาย่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของพระตำหนักเขาค้อ มีความสูง 1,290 เมตร

จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ยอดเขาผาซ่อนแก้วมีความสูงมากกว่า 1,300 เมตร ส่วนยอดเขาค้อ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ เขาค้อ มีความสูง 1,174 เมตร สภาพอากาศบนเขาค้อจึงค่อนข้างเย็น และเย็นจัดในฤดูหนาว และยังมีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นแหล่งชมทะเลหมอกที่สวยมากแห่งหนึ่งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก

7. เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ปิดท้ายกันด้วย เขาใหญ่ เรียกได้ว่า เป็น อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย และก็นับว่าเป็นผืนป่าใหญ่ที่อยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร มากที่สุดด้วย โดยเป็นเส้นทางท่องเที่ยว ที่มีความหลากหลาย มากสไตล์ ในเรื่องธรรมชาติ สถาปัตยกรรม และเกษตรกรรม โดยได้รวบรวมสถานที่กิน เที่ยว ช้อป ไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคลด้วย

โดยจะมีถนนเส้นหลักที่มุ่งหน้าขึ้นสู่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรือ ถนนธนะรัชต์ ที่เป็นเส้นทางแห่งความสุข มีเสน่ห์ดึงดูดใจ และ ยังสร้างสีสันความบันเทิงให้แก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนได้ตลอดเส้นทาง และไม่ว่าคุณจะเคยมาเที่ยวที่เขาใหญ่แห่งนี้สักกี่ครั้ง เราก็เชื่อว่าคุณก็จะได้พบกับความแปลกใหม่ของสถานที่แห่งนี้อยู่ตลอดเวลา

หวังว่าทั้ง 7 สถานที่ท่องเที่ยวนี้จะเป็นตัวเลือกในการท่องเที่ยวของหลายๆ คนเพราะแต่ละที่นั้นมีความน่าสนใจมากๆ ใครไปเที่ยวแล้วก็มาบอกต่อกันด้วยล่ะ

ติดตามบทความอื่น ๆ ได้ที่ : fangun7day , สนับสนุนโดย : donunghit

กันยานี้เที่ยวที่ไหนดีนะ? ส่องพิกัด 5 ที่เที่ยวในไทยที่โดนใจแน่นอน