fangun7day

เอาใจคนชอบสายเขียว 5 ที่เที่ยวเชียงราย

เอาใจคนชอบสายเขียว 5 ที่เที่ยวเชียงราย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ กับบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติก็ต้องเดินทางมาเที่ยวกันที่เชียงราย ที่มีพื้นที่ตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของประเทศไทย จึงทำให้มีบรรยากาศหนาวเย็นเล็กน้อยผสมผสานไปกับไร่นาขั้นบันได และวิวทิวทัศน์ของป่าเขาที่ให้บรรยากาศร่มรื่น ดังนั้นวันนี้เราจะพาคุณไปดูกับ 5 ที่เที่ยวเชียงราย เอาใจสายเขียว ที่คุณไม่ควรพลาด

1.ภูชี้ฟ้า

เอาใจคนชอบสายเขียว 5 ที่เที่ยวเชียงราย

เมื่อพูดถึงการเดินทางมาที่เชียงรายก็พลาดไม่ได้เลยกับภูชี้ฟ้า สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติยอดนิยมที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว ซึ่งเดินทางมาเพื่อชื่นชมความสวยงามของทะเลหมอกและขุนเขาเขียวขจี พร้อมกับไอเย็นที่ทำให้ได้บรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก สามารถมานั่งชมวิวทิวทัศน์ของฝั่งประเทศลาวได้อย่างเพลิดเพลิน โดยลักษณะของตัวภูชี้ฟ้านี้นั่นจะมีลักษณะเป็นหน้าผาปลายยอดแหลมชี้ยาวไปบนท้องฟ้า จึงทำให้เกิดเป็นชื่อเรียกขานมาถึงปัจจุบัน

2.ไร่บุญรอด สิงห์ปาร์ค

เอาใจคนชอบสายเขียว 5 ที่เที่ยวเชียงราย

สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายที่เป็นที่รู้จักอย่างมากและถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กเด็ดที่ทุกคนต้องมาเช็คอินกันนั่นก็คือ ไร่บุญรอด หรือ สิงห์ปาร์ค สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานต่างๆ มากมาย โดยภายในสถานที่แห่งนี้จะมีลักษณะเป็นพื้นที่โล่งแจ้งที่มีลานกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเที่ยวชมความสนุกสนานกันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็จะมีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ ปั่นจักรยาน รวมไปถึงกิจกรรมเล่นชิปไลน์สุดหวาดเสียว ที่คุณสามารถเลือกสรรได้อย่างสนุกสนาน หากใครที่อยากมาหากิจกรรมสนุกๆ เล่นแล้วละก็ไม่ควรพลาดที่นี่เลย

3.ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง

ไปต่อกันที่ไร่ชาฉุยฟง ที่เรียกได้ว่าเป็นไร่ชาชื่อดังของเมืองเชียงราย ที่มีลักษณะเป็นไร่ชาขนาดใหญ่ เรียงสลับขั้นบันไดออกมาจนเกิดเป็นภาพที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเที่ยวชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีบริเวณร้านคาเฟ่ที่เปิดให้บริการขายชา กาแฟ และขนมหวานอีกหลากหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้มาลิ้มลองรสชาติกันได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเมนูที่เราแนะนำก็จะมี ชาเขียวลาเต้ กับ ชีสเค้กชาเขียว ที่บอกเลยว่าอร่อยมากๆ ใครมาต้องลอง

4.ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของความสวยงามของวิวทะเลหมอก พร้อมกับแสงของพระอาทิตย์ขึ้นที่สาดส่องเป็นแดดอ่อนๆ พร้อมกันอากาศเย็นเบาๆ ทำให้ได้บรรยากาศที่แสนร่มรื่น นอกจากนี้บริเวณพื้นที่ดอยผาตั้งยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ที่จะเบ่งบานให้เราได้มาเดินเที่ยวชมกันได้ในช่วงเดือนมกราคม หากใครที่ไม่อยากความสวยงามแล้วละก็ต้องเดินทางมาเที่ยวที่นี่เลย

5.ดอยผาฮี้

ดอยผาฮี้

ดอยผาฮี้ คือ แหล่งปลูกกาแฟที่ขึ้นชื่อของเชียงราย ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยมส่งขายตามร้านกาแฟต่างๆ ทั่วประเทศ ไม่เพียงแต่ชื่อเสียงในเรื่องของกาแฟเท่านั้น แต่ถ้าพูดถึงวิวทิวทัศน์ของบ้านผาฮี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะที่ตั้งอยู่บนดอยสูงโอบล้อมด้วยทิวเขาที่สวยงามและมีรูปร่างแปลกตา มีร้านกาแฟภูผาฮี้ ที่มีวิวเบื้องหน้าเป็นภูเขาและผืนป่าเขียวขจี มีมุมนั่งเล่นห้อยขาชมวิวสุดเก๋ และมีโฮมสเตย์ในราคาหลักร้อยให้พักผ่อนสัมผัสบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ มีเสน่ห์มากมายขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

เอาใจคนชอบสายเขียว 5 ที่เที่ยวเชียงราย เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกได้เลยว่า แต่ละที่ควรไปสักครั้งในชีวิต รับรองว่าคุณจะหลงรักอย่างแน่นอน

เที่ยวเกาหลีใต้ ปัจจุบันคนไทยนั้นนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาหลีใต้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นเมืองที่มีทุกอย่างครบครันจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แหล่งช้อปปิ้ง บรรยากาศดี ๆ สถานที่ท่องเที่ยวสวย

อีเมลปลอม ปัจจุบันยังคงมีมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับอีเมลปลอมที่ส่งมาเพื่อหลอกให้เรากรอกข้อมูลบัตรเครดิต ซึ่งส่วนใหญ่ที่พบจะเป็นอีเมลปลอมที่อ้างว่าส่งมาจาก Apple และเรียกเก็บค่าบริการแอปต่างๆ