fangun7day

5 สถานที่ท่องเที่ยว “เกาหลีใต้” ที่ไม่ว่าคุณจะไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

5 สถานที่ท่องเที่ยว “เกาหลีใต้” ที่ไม่ว่าคุณจะไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ในปัจจุบันคนไทยนั้นนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวที่เกาหลีใต้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นเมืองที่มีทุกอย่างครบครันจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แหล่งช้อปปิ้ง บรรยากาศดี ๆ สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ  และต้องยอมรับจริง ๆ ว่าเกาหลีใต้เป็นประเทศที่ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เบื่อจริง ๆ ยิ่งมีซีรีส์เกาหลีในดวงใจด้วยแล้วนั้น ยิ่งทำให้เราอยากจะไปเที่ยวตามรอยซีรีส์เรื่องโปรด ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการเดินทางนั้นสะดวกมาก ๆ อีกด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะพาเพื่อน ๆไปรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวของเกาหลีใต้ที่น่าสนใจ โดยจะมีที่ไหนบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

1. Myeong-Dong

Myeong-Dong

ย่านช้อปปิ้งเมียงดง ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นย่านช้อปปิ้งที่ฮิตและคึกคักที่สุดของกรุงโซล ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน อีกทั้งยังสามารถเดินทางได้สะดวก นับว่าเป็นศูนย์กลางของการเมือง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมเลยทีเดียว ภายในตลาดเมียงดงเต็มไปด้วยร้านค้า และร้านอาหารนับไม่ถ้วน เป็นหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวและนักช้อป ย่านเมียงดงอันคึกคักเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่เต็มไปด้วยสินค้าแฟชั่นแบรนด์ต่างประเทศ ห้างสรรพสินค้าสุดหรู และร้านเครื่องสำอางที่ผลิตในประเทศ ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ในย่านนี้มีทั้งร้านขายเกี๊ยวเกาหลีและไก่ตุ๋นโสม ส่วนร้านค้าแผงลอยก็มีอาหารว่างสไตล์ญี่ปุ่นและไทยให้เลือกทาน ส่วนที่โรงละครเมียงดง นันทาจะมีการแสดงที่ผสมผสานเพลงพื้นบ้านเข้ากับละครให้ได้ชม ใกล้ๆ กันยังมีวิหารเมียงดงซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 และมีหอระฆังสไตล์โกธิคอันเป็นเอกลักษณ์

2. gyeonghwa station

gyeonghwa station

ทางรถไฟดอกซากุระคยองฮวา – Gyeonghwa Station เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่สวยอันดับต้นๆของเกาหลีเลยก็ว่าได้ โดยสามารถมองเห็นรถไฟที่วิ่งมาจอดที่สถานีพร้อมกับวิวอุโมงค์ดอกซากุระที่เรียงรายกันอยู่เต็มทั้งสองข้างทางในช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน สถานีรถไฟคยองฮวาแห่งนี้เป็นสถานีเล็กๆที่อยู่ที่เมืองจินแฮ (Jinhae) จังหวัดเคียงซังนัมโด (Gyeongsangnam-do) ได้มีการยกเลิกการใช้งานไปแล้วตั้งแต่ปี 2015 แต่จะเปิดให้รถไฟวิ่งเฉพาะในช่วงเทศกาล Jinhae Gunhangje Festival ซึ่งเป็นเทศกาลชมดอกซากุระที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ของเมืองจินแฮ แต่รถไฟนั้นจะไม่ได้มาจอดที่สถานี เพียงแต่ใช้เป็นทางผ่านไปยังสถานีอื่น ๆ ในช่วงต้นเดือนเมษายนนั้น ดอกซารุกะที่ขึ้นอยู่สองข้างริมทางรถไฟซึ่งมีความยาวประมาณ 800 เมตรก็จะบานพร้อม ๆ กัน จึงทำให้ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวถ่ายภาพขณะที่รถไฟกำลังวิ่งผ่าน ซึ่งจะมองเห็นวิวสวยๆของดอกซากุระเป็นฉากหลังด้วย นอกจากนี้ยังมีละครเกาหลีหลายเรื่องก็ใช้ทางรถไฟแห่งนี้เป็นฉากในการถ่ายทำ เช่น “Boy Goes to Heaven” (2005) และ “Spring Waltz” (2006)

3. jeju island

jeju island

จังหวัดเชจู หรือชื่ออย่างเป็นทางการ จังหวัดปกครองตนเองพิเศษเชจู เป็นหนึ่งในเก้าจังหวัดของประเทศเกาหลีใต้ มีพื้นใหญ่ส่วนใหญ่ครอบคลุมเกาะเชจู ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ตั้งอยู่บริเวณช่องแคบเกาหลี อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ใต้ของจังหวัดช็อลลาใต้ จังหวัดเชจูเคยเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดช็อลลาใต้ ก่อนที่จะแยกออกมามีฐานะเป็นจังหวัดเมื่อปี พ.ศ. 2489 โดยมีเมืองเอกอยู่ที่นครเชจู เกาะเชจูนี้จัดเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และในจังหวัดเชจูนั้นมีมรดกโลก คือ เกาะภูเขาไฟเชจูและอุโมงค์ลาวาเกาะเชจูนั้นมีอากาศอบอุ่นแม้กระทั่งในฤดูหนาว อุณหภูมิแทบจะไม่ต่ำไปกว่าจุดเยือกแข็ง

4. N Seoul Tower

N Seoul Tower

หอคอยเอ็นโซล หรือ หอคอยโซล หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ หอคอยวายทีเอ็นโซล (YTN Seoul Tower) เป็นหอคอยสำหรับชมเมือง ตั้งอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หรือบางครั้งเรียก หอคอยนัมซัน (Namsan Tower) เพราะตั้งอยู่บนภูเขานัมซัน ใจกลางกรุงโซล เป็นหอคอยที่มีความสูงจากฐานประมาณ 236.7 เมตร ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1969 เพื่อเป็นฐานส่งสัญญาณวิทยุและวิทยุโทรทัศน์แห่งแรกของกรุงโซล ซึ่งเป็นปัจจุบันเป็นฐานที่ส่งสัญญาณวิทยุโทรทัศน์ของหลายสถานี เช่น มุนฮวา, เคบีเอส, เอสบีเอส และเปิดให้เข้าชมเมื่อ ปี ค.ศ. 1980 หอคอยแห่งนี้ได้รับว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์แห่งกรุงโซล เนื่องจากมึความสวยงามมาก ในตอนกลางคืน ทำให้เป็นที่สนใจทั้งผู้คนในประเทศและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ขึ้นไปบนหอคอย เพื่อไปชมความสวยงาม ของกรุงโซลในยามค่ำคืน มีทั้งหอดูดาว มีภัตตาคาร มีร้านส่งเสริมการขายโสมของรัฐบาลรวมถึงมีการคล้องแม่กุญแจเป็นจำนวนมากไว้กับรั้วเหล็กที่อยู่ทางด้านล่าง เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงความรัก ซึ่งมัคคุเทศก์เมื่อนำนักท่องเที่ยวมาเที่ยว ณ ที่แห่งนี้มักจะแนะนำให้ทำเช่นนั้น

5. Cheonggyecheon

Cheonggyecheon

คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า คลองชองเกชอน หรือ ชองเคยอน เป็นคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณตั้งแต่ยุคของราชวงศ์โชชอน มีอายุมากกว่า 600 ปี ความยาวประมาณ 11 กิโลเมตร ไหลผ่านกลางกรุงโซล เดิมที่นั้นน้ำในคลองจะคล้ายกับคลองแสนแสบที่บ้านเรา คือมีน้ำเสียและขยะถูกทิ้งลงคลองจากบ้านเรือนและชุมชนที่มาอาศัยอยู่ริมคลอง และยังมีสะพานยกระดับพาดผ่านอยู่ด้านบนอีกด้วย ภายหลังคลองแห่งนี้ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ในปี 2003 ภายใต้โครงการพัฒนาและบูรณะคลองชองกเยชอนให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม โดยมีการรื้อทางยกระดับออก และเวนคืนที่ดินแหล่งชุมชนที่อยู่ติดกับคลองแห่งนี้ จนทำให้กลายเป็นคลองที่มีภูมิทัศน์รอบ ๆ ที่ร่มรื่นและสวยงาม น้ำที่เคยเน่าเสียก็กลับมาในสะอาด กลายเป็นแหล่งเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางเมืองที่วุ่นวาย เหนือคลองจะมีสะพานทั้งหมด 20 สะพานที่ออกแบบมาด้วยคอนเซ็บที่แตกต่างกัน เช่น สะพานนาแร(Narae Bridge) ที่เป็นตัวแทนของผีเสื้อที่โบยบิน กับสะพานกวางเกียว(Gwanggyo Bridge) สัญลักษณ์แห่งความลงตัวของอดีตและอนาคต บริเวณกำแพงทั้งสองข้างริมคลองประดับด้วยหินอ่อน และประติมากรรมที่สวยงาม นอกจากนี้บริเวณสองข้างทางริมคลองยังเต็มไปด้วยร้านคาเฟ่และร้านกาแฟบรรยากาศดี ๆ ให้ไว้นั่งพักผ่อนอีกด้วย และในช่วงเวลากลางคืนนั้นจะมีการเปิดไฟประดับตามทางเดินอย่างสวยงาม สามารถเดินเล่นเลียบคลองแห่งนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว “เกาหลีใต้” ที่ไม่ว่าคุณจะไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ของประเทศเกาหลีใต้ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าใครที่เคยไปเที่ยวเกาหลีใต้มาแล้ว จะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจและจะต้องกลับไปเที่ยวที่เกาหลีใต้อีกให้ได้อย่างแน่นอน อ่านเพิ่มเติม ส่องพิกัด 5 ที่เที่ยวในไทยที่โดนใจแน่นอน

อ่านบทความน่าอื่น ๆ ได้ที่ : พฤติกรรมของสัตว์ เป็นสัญญาณเตือนภัยพิบัติธรรมชาติได้